Vai Trò Của Kho Lạnh Bảo Quản Là Gì?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Tất cả doanh nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm nào cũng sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hóa của mình. Kho lạnh đã, đang và sẽ có nhiều đóng góp vào nền kinh tế quốc dân, vậy giờ các bạn cùng Congngheducbao.com tìm hiểu vai trò quan trọng của kho lạnh như thế nào nhé?

Ưu điểm và nhược điểm của kho lạnh thực phẩm

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một kho có dung tích lớn, có nhiệt độ thấp, môi trường ổn định giống như tủ lạnh nhưng to gấp nhiều lần. Trong kho được thiết kế và thi công hệ thống làm lạnh công nghiệp để bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất, giúp hàng hóa giữ được lâu nhất và hạn chế quá trình bị biến đổi chất lượng, mẫu mã, màu sắc, công dụng.

Vai trò của kho lạnh là gì?

Kho lạnh đã được ứng dụng vào ngành kinh tế từ lâu, đặc biệt là trong một số ngành công nghiệp nhất định như:

+ Công nghiệp chế biến thực phẩm

+ Công nghiệp sản xuất, bảo quản thực phẩm

+ Ngành công nghiệp sản xuất và bảo quản thuốc

+ Ngành công nghiệp lạnh

+ Ngành công nghiệp hóa chất…

Đối với ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, kho lạnh đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi với một khối lượng lớn thực phẩm, cần phải có kho chứa, cần phải có thời gian để phân phối đến các vùng, thì chỉ có kho lạnh mới giúp bảo quản được thực phẩm lâu dài nhất, chất lượng nhất, không bị biến đổi về màu sắc, dinh dưỡng… Nhiệt độ thấp trong kho lạnh, môi trường ổn định sẽ làm cho vi khuẩn không có nơi để sinh sống, mọi hoạt động của chúng sẽ bị kìm hãm và không còn đủ sức ảnh hưởng đến thực phẩm, làm thực phẩm bị hỏng. Chính vì thế, thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn, tươi lâu hơn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Nếu không có kho lạnh, thực phẩm để trong môi trường tự nhiên bất ổn, nhiệt độ lúc cao, lúc nóng, độ ẩm cao sẽ là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật gây thối rữa ở thực phẩm phát triển nhanh chóng. Từ đó thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn và doanh nghiệp sẽ không thể làm gì được khi nhìn thấy khối lượng thực phẩm có khi lên tới vài tấn của mình bị hỏng.

Ngoài ra, sử dụng kho lạnh còn mang lại những công dụng sau:

+ Bảo quản hàng hóa lâu dài, tươi lâu

+ Dễ xếp hàng

+ Lưu trữ và bảo quản được nhiều

+ Tiết kiệm diện tích

+ Dễ làm công tác vệ sinh

+ Tiết kiệm về chi phí lắp đặt hơn tủ lạnh…

Để biết thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC