NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG BỒN CHỨA HÓA CHẤT COMPOSITE?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Như các bạn đã biết thì hầu hết những hóa chất đều có tính ăn mòn cao. Do đó mà việc lựa chọn vật liệu chuyên biệt như “bồn composite chứa hóa chất”, đặc biệt trong công nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hóa chất cũng như an toàn cho sản xuất và môi trường xung quanh.

 

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì những bể chứa hóa chất bằng composite đang dần trở nên phổ biến hơn. Với những ưu điểm vượt trội nên chất liệu composite sẽ là một giải pháp tuyệt vời, thay thế cho những sản phẩm bồn đựng hóa chất truyền thống.

Những vấn đề cần biết khi sử dụng bồn chứa hóa chất composite

Tại sao nên sử dụng bồn composite chứa hóa chất?

Trước đây, bạn sẽ thường thấy nhà sản xuất lựa chọn thép cacbon là vật liệu chủ yếu để dùng làm bể hóa chất. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng họ nhận ra bồn đựng được làm từ thép cacbon lại dễ bị ăn mòn và có tuổi thọ không cao, làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu suất công việc sản xuất.

Vấn đề đặt ra là phải tìm được một vật liệu có thể khắc phục được những khuyết điểm đó. Và cuối cùng thì bể làm bằng composite FRP đã ra đời, đáp ứng được hết những yêu cầu về một bể khuấy đựng hóa chất tiêu chuẩn thích hợp.

 

Hệ thống lưu trữ hóa chất đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Vật liệu composite là một trong số những vật liệu được đánh giá cao, bởi những ưu điểm vượt trội của nó:

Trọng lượng nhẹ

Không thấm ướt và không hút ẩm

Không dây điện và không chập cháy

Chống ăn mòn rất tốt

Chính những ưu điểm vượt trội trên mà các nhà sản xuất đã quyết định lựa chọn và tìm mua bồn đựng hóa chất composite. Sản phẩm bồn nhựa composite mang đến rất nhiều lợi ích. Hơn thế nữa, vật liệu composite còn giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn từ khâu vận chuyển và lắp đặt đến bảo dưỡng và sửa chữa.

Giá bồn chứa hóa chất FRP cũng rất hợp lý, với chi phí bảo trì cũng rẻ hơn so với những bồn chứa làm bằng hợp kim không gỉ. Ngoài ra, composite còn được ứng dụng trong thiết kế bồn xử lý nước thải, sử dụng làm hầm biogas và bọc phủ composite FRP, rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác. 

Chứa hóa chất mà không bị tác động từ những tác động bên ngoài

Cấu tạo của tank chứa hóa chất FRP

Cấu tạo của bể composite được chia thành nhiều lớp. Trong đó, có 2 lớp chính là lớp nhựa nền (matrix) và lớp vật liệu gia cường (reinforcement). Hai lớp này được trộn lẫn với nhau để gia tăng khả năng chống ăn mòn và tăng tính kết dính, đồng thời còn chống xước cho bồn.

Ngoài ra, bồn còn được làm từ các sợi khoáng chất đó là sợi gốm và sợi carbon, kèm sợi thủy tinh và nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt như sợi apyeil, sợi kynol, sợi nomex, sợi kermel,… Trong các thành phần cấu tạo nên hợp chất composite, còn có thêm một số sợi khác ít phổ biến hơn, như: sợi tổng hợp sợi kim loại, sợi gốc thực vật (gỗ xenlulo), sợi gai, sợi dừa, sợi kim loại: thép, nhôm, đồng…

Và chắc chắn trong bảng thành phần cấu tạo của hợp chất composite thì không thể bỏ qua sự xuất hiện của các sợi thủy tinh dệt (có đường kính rất nhỏ khoảng vài chục micro mét). Trong cấu tạo của các sợi thủy tinh dệt, còn chứa thêm một số loại khoáng chất chất, tạo nên những loại sợi thủy tinh khác, chẳng hạn như: magie, nhôm, silic…

Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC