Nên Đầu Tư Kho Lạnh Hay Container Lạnh?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng phân vân giữa đầu tư kho lạnh và container lạnh để bảo quản sản phẩm. Đức Bảo nêu ra những ưu và nhược điểm giữa kho lạnh và container lạnh để Quý khách tham khảo và có lựa chọn phù hợp:

 

1. Tính linh động

- Container lạnh: Dễ dàng di chuyển, dễ đấu nối với nguồn điện 3 pha và vận hành nhanh chóng sau khi chuyển đến nơi cần sử dụng. Chuyên sử dụng để vận chuyển các mặt hàng lạnh đến mọi nơi mong muốn.

- Kho lạnh: Được thiết kế để đặt cố định, không thể di chuyển bình thường như container lạnh. Nếu cần di chuyển đến vị trí khác thì cần phải tháo ra và lắp lại. Tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển kho lạnh hơn container lạnh.

==> Tính linh động ưu điểm thuộc về container lạnh.

Container lạnh NCTS 2019

 

2. Vị trí lắp đặt

- Container lạnh: Có thể đặt bất cứ nơi đâu có đủ diện tích để xe chuyển container đến nơi, có thể để ngoài trời, trong nhà, trong xưởng... Tuy nhiên, container lạnh có kích thước cố định nên rất chiếm diện tích mặt bằng nếu đặt trong không gian hẹp. Ưu điểm container lạnh là đặt ngoài trời.

- Kho lạnh: Có thể lắp đặt ngoài trời, trong nhà, trong xưởng... Nếu đặt ngoài trời nên có mái che để tránh hư hỏng trong thời gian dài sử dụng. Kho lạnh có thể linh động chiều dài, chiều rộng, chiều cao tùy thuộc vào mặt bằng hiện có chứ không cố định như container lạnh.

==> Mỗi sản phẩm có ưu và nhược điểm riêng.

 

3. Chi phí đầu tư

- Container lạnh: Chi phí đầu tư container lạnh mới 100% sẽ cao gấp đôi chi phí kho lạnh có cùng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, với container lạnh đã qua sử dụng thì giá thành khá rẻ, nhưng giá vẫn cao hơn kho lạnh cũ

- Kho lạnh: Chi phí đầu tư kho lạnh cùng dung tích sẽ rẻ hơn rất nhiều so với container lạnh mới 100%. Nhiều khách hàng so sánh giá container lạnh cũ với kho lạnh mới nên có sự chênh lệch giá và nghĩ kho lạnh có giá cao hơn container lạnh.

==> Ưu thế về giá thành nghiêng nhiều về kho lạnh.

Thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh

 

4. Tiêu thụ điện

- Container lạnh: là sản phẩm dùng trong di chuyển và được thiết kế phần nhiều từ sắt thép, cách nhiệt container lạnh không được dầy và tốt bằng kho lạnh. Vì vậy, điện năng tiêu thụ của container lạnh luôn cao hơn kho lạnh.

- Kho lạnh: là sản phẩm chuyên dùng với lớp cách nhiệt dầy, máy móc được thiết kế theo tiêu chuẩn nên điện năng tiêu thụ của kho lạnh sẽ thấp hơn nhiều so với container lạnh.

==> Kho lạnh sẽ ít tốn tiền điện hơn container lạnh.

 

5. Độ bền sản phẩm

- Container lạnh: Dùng để di chuyển và hay đặt ngoài trời nên phần vỏ container cần được sơn sửa thường xuyên để tránh mục, hỏng. Nếu đặt kho lạnh nơi có mái che như nhà, xưởng thì độ bền sẽ rất cao.

- Kho lạnh: Luôn được lắp đặt trong nhà và có mái che. Nếu lựa chọn panel chất lượng, bảo quản tốt trong quá trình sử dụng thì độ bền kho lạnh không dưới 15-20 năm.

==> Của bền tại người. Nhưng cũng nghiêng về container lạnh vì thiết kế để chịu được va đập và co giãn khi di chuyển.

 

6. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế

- Container lạnh: Là sản phẩm chuyên dụng trong vận chuyển nên việc sửa chữa, bảo trì có khó khăn hơn so với kho lạnh. Chi phí thay thế thiết bị, thời gian bảo trì, sửa chữa cũng lâu hơn.

- Kho lạnh: Bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh dễ dàng hơn vì máy móc, hệ thống điện được đặt ở không gian rộng hơn. Thiết bị cũng dễ tìm kiếm và thay thế hơn.

==> Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay thế của kho lạnh sẽ thấp hơn container lạnh.

 

7. Lựa chọn đầu tư

- Đầu tư container lạnh: Linh động cao, dễ dàng di chuyển, có thể để ngoài trời, với giá thành cao gấp đôi kho lạnh, tiêu thụ điện nhiều hơn và chi phí sữa chữa cao hơn.

- Đầu tư kho lạnh: Lắp đặt tại chỗ, ưu tiên lắp đặt trong nhà, xưởng và nơi có mái che, di chuyển phải thêm chi phí tháo rời và lắp ráp lại, nhưng giá thành rẻ hơn 50% so với container lạnh, ít tốn tiền điện hơn, dễ sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng

==> Lựa chọn đầu tư sản phẩm phù hợp để tránh những thiệt hại lâu dài về chi phí vận hành và sửa chữa.

 

Quý khách hàng có nhu cầu phân tích chi phí chính xác của kho lạnh và container lạnh, vui lòng liên hệ với Đức Bảo để nhận được bảng phân tích và báo giá kho lạnh đạt tiêu chuẩn Châu Âu với giá thành cạnh tranh nhất.

Đức Bảo tự hào là nhà cung cấp kho lạnh chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

Đến với Đức Bảo chúng tôi sẽ mang đến cho Quý Khách Hàng những trải nghiệm sử dụng các sản phẩm bên Đức Bảo cung cấp, cũng như giải đáp những thắc mắc của Quý Khách về sản phẩm của chúng tôi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại : 0948.052.554 – 0929.168.883

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC