Máy Sản Xuất Đá Vảy Và Cấu Tạo Của Máy?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Cấu tạo máy đá vảy

Thông tin chi tiết về cấu tạo máy làm đá vảy

Các thiết bị có trong máy đá vảy:

Máy nén lạnh

Máy nén sử dụng trong hệ thống máy làm đá vảy có thể là máy nén một cấp, nhất là khi sử dụng môi chất Freon. Còn với trường hợp sử dụng NH3 làm môi chất thì nhiệt cuối tầm nén sẽ cao. Đó là lý do ngày nay người ta thường sử dụng máy nén hai cấp cho cối đá dùng hệ thống NH3.

Bình tách lỏng

Bình này có vai trò giống với bình giữ mức tách lỏng của các máy đá cây. Chúng được sử dụng để duy trì mức dịch luôn ngập trong cối đá; đồng thời tách lỏng môi chất về máy nén. Mức dịch trong bình giữ mức tách lỏng nhờ một van phao khống chế. Nhờ đó, chúng được duy trì ở một mức nhất định, đảm bảo rằng luôn có dịch ngập bên trong cối đá.

Dịch lỏng từ bình chứa cao áp trước khi đi vào bình tách lỏng giữ nước sẽ được tiết lưu từ từ. Hơi bão hòa trong bình sẽ được hút về máy nén, còn dịch lỏng bão hòa chảy vào cối đá và làm nước lạnh. Nhờ đó, quá trình trao đổi nhiệt bên trong cối đá có hiệu quả khá cao.

Kho trữ đá

Các thùng trữ đá sẽ được đặt ngay bên dưới cối đá để giữ các vảy đá và bảo quản lạnh chúng. Kho/thùng chứa này được lắp từ các tấm bảo ôn vật liệu polyurethane dày đến 100mm. Ở lớp đáy của kho, đặc biệt được lót thêm một lớp inox bảo vệ panel.

Dung tích của kho trữ đá hiện chưa có một tiêu chuẩn tính toán nào. Tuy nhiên, trên thực tế kích thước của kho này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức vận hành máy, ứng dụng đá của nhà sản xuất như thế nào.

Thiết bị ngưng tụ

Nếu sử dụng môi chất R22, bạn có thể sử dụng kiểu dàn ngưng không khí ống đồng cánh nhôm. Với hệ thống sử dụng NH3, nên dùng thiết bị giải nhiệt bằng nước như dàn ngưng kiểu bay hơi, kiểu tưới, để giải nhiệt độ đầu đẩy máy nén.

Bình chứa

Hệ thống không cần một bình chứa quá lớn vì trên thực tế chúng sử dụng không nhiều môi chất.
Với chi phí đầu tư vừa phải, không cần đến các bể muối và hệ thống cầu chuyển, điện nước cũng được giảm đi rất nhiều. Nên chi phí đầu tư cho một máy đá vảy là không quá lớn.

Trên đây là bài viết về cấu tạo của máy làm đá vảy. Mong đã cung cấp được những thông tin cần thiết đến với Bạn đọc. Nếu Bạn đọc cần đến một đơn vị thi công lắp đặt hệ thống máy làm đá vảy có thể liên hệ với Chúng tôi. Công nghệ Đức Bảo chuyên cung cấp các giải pháp làm lạnh: hệ thống điều hòa, kho lạnh, máy sấy lạnh, máy đá vảy,… với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Đã thiết kế và lắp đặt cho nhiều dự án lớn. Tự tin luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cùng với chi phí thấp nhất đến với khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại 1: 0929168883

Điện thoại 2: 02438712928

Điện thoại 3: 02432665226

Điện thoại 4: 0948052554

Tel: 02438712928

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC