Máy Sản Xuất Đá Vảy Ưu Và Nhược Điểm Của Máy

Đăng bởi Đào Đức Lân

Ưu điểm của máy làm đá vảy:

  • Chi phí đầu tư nhỏ, hệ thống máy đá vảy không cần trạng bị bể muối, hệ thống cầu chuyển, bể nhúng, bàn lật, kho chứa và máy xay nên giá thành thấp.
  • Chi phí vận hành nhỏ.
  • Thời gian làm đá ngắn, thường thì sau khoảng 1h hoạt động thì đã có thể lấy đá ra sử dụng.
  • Đảm bảo vệ sinh và chủ động trong sản xuất. Các khâu sản xuất và bảo quản đá được tiến hành rất đảm bảo yêu cầu vệ sinh nên chất lượng đá khá tốt.
  • Tổn thất năng lượng nhỏ.

Nhược điểm:

  • Vì có dạng vảy, kích thước nhỏ nên chỉ có thể sử dụng ngay tại chỗ khó vận chuyển đi xa và bảo quản lâu ngày.
  • Cối đá vảy là thiết bị khó chế tạo, giá thành tương đối cao.
  • Phạm vi sử dụng: Chủ yếu sử dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm.

Những lĩnh vực sử dụng máy làm đá vảy:

Đá vảy và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống:

Lĩnh vực Đánh bắt, chế biến thủy hải sản

Đặc điểm của ngành thủy hải sản đó là các sản phẩm khi được đánh bắt xong thường không thể chế biến ngay, mà phải xử lý trước khi chế biến. Chính vì lẽ đó mà đá vảy giúp cho việc bảo quản hải sản được tươi ngon hơn mà không sợ bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đá vảy có lợi thế là bảo quản tốt hơn so với các loại đá khác vì chúng có khả năng giữ lạnh cực tốt và phủ kín được bề mặt của hải sản, cũng như giúp tạo độ ẩm tự nhiên mà không cần áp dụng các biện pháp khác.

Lĩnh vực Y tế

Trong một số trường hợp, phải sử dụng đá vảy để giúp tăng diện tích tiếp xúc mà đá viên hay đá khối không làm được. Đáy vảy cũng giúp giảm sốt và hỗ trợ chữa lành xương gãy. Ngoài ra còn giúp nhiệt độ hạ xuống mức thấp ở mức cần thiết, tác động đến quá trình lưu thông máu, giúp tăng điều tiết oxy.

Lĩnh vực Kết cấu xây dựng

Trong quá trình trộn bê tông khi xây dựng các tòa nhà lớn, thì một lượng lớn nhiệt được sinh ra sẽ làm cho nước bay hơi và tạo thành các hạt nước trong bê tông làm cho bê tông dễ gãy. Chính vì thế mà chúng ta sử dụng đá vảy trộn với bê tông, giúp hấp thụ nhiệt và có thể ngăn chặn hơi nước hình thành và cũng làm giảm đáng kể độ ẩm.

Máy làm đá vảy công nghiệp

Đá vảy và ứng dụng trong lĩnh vực Giải khát

Đá vảy với ưu điểm là kích thước mỏng, nhẹ giúp nhanh chóng làm mát, tạo cảm giác đẹp và bắt mắt, giúp cho đồ uống của chúng ta trở nên lung linh hơn. Đá vảy không làm hương vị của sản phẩm bị thay đổi; nhất là đối với các sản phẩm có ga và các loại đồ uống có cồn.

Máy làm đá vảy trong lĩnh vực Chế biến thực phẩm

Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đặc biệt là lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ thịt. Đá vảy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo quản. Giúp thịt luôn được tươi ngon, giữ được dinh dưỡng, tránh hỏng do vi khuẩn trong quá trình vận chuyển.

Lĩnh vực Thí nghiệm hóa học

Đá vảy được dùng thí nghiệm hóa học và bào chế thuốc, giúp làm mát cho các phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất…

Trên đây là bài viết về ưu và nhược điểm của hệ thống máy làm đá vảy Mong đã cung cấp được những thông tin cần thiết đến với Bạn đọc. Nếu Bạn đọc cần đến một đơn vị thi công lắp đặt hệ thống máy làm đá vảy có thể liên hệ với Chúng tôi. Công nghệ Đức Bảo chuyên cung cấp các giải pháp làm lạnh: hệ thống điều hòa, kho lạnh, máy sấy lạnh, máy đá vảy,… với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Đã thiết kế và lắp đặt cho nhiều dự án lớn. Tự tin luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cùng với chi phí thấp nhất đến với khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại 1: 0929168883

Điện thoại 2: 02438712928

Điện thoại 3: 02432665226

Điện thoại 4: 0948052554

Tel: 02438712928

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC