Máy Làm Đá Bằng Dàn Lạnh Và Máy Làm Đá Xách Tay Có Gì Khác Nhau?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Thay vì việc vất vả ra ngoài, tìm một địa chỉ bán túi đá lạnh, hay hàng ngày thay đi thay lại khay làm đá trong tủ lạnh, thì việc tự làm đá với máy làm đá bằng máy tại nhà hay cửa hàng còn tốt hơn nhiều. Bạn có thể hưởng rất nhiều lợi ích từ một máy làm đá. Có nhiều loại máy làm đá, trong đó có loại máy làm đá bằng dàn lạnh kèm thùng trữ được đặt cố định, và loại máy nhỏ, nhẹ hơn, có khả năng xách tay. Mỗi loại có một ưu khuyết điểm riêng. Với loại đặt cố định, chúng có công suất làm đá lớn, kèm một thùng trữ bảo ôn tốt. Trong khi đó máy xách tay làm đá được ít hơn, và khả năng bảo quản đá rất kém. Bù lại, chúng có thể đặt ở mọi nơi, kể cả mang theo du lịch. Khi bắt đầu tìm kiếm một loại máy làm đá, bạn nên xác định rõ nhu cầu, và quyết định loại máy phù hợp với mô hình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ so sánh những khác biệt giữa hai loại máy trên để giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn.

1. Năng lực sản xuất đá

Máy làm đá xách tay

Máy làm đá

Chúng phù hợp cho dân dụng, thường sản xuất được một lượng đá vừa phải mỗi ngày. Chúng chỉ là một máy làm đá chuyên nghiệp hơn so với việc làm đá bằng tủ lạnh. Lượng đá trung bình sản xuất được chỉ nhiều hơn hai túi đá viên bạn mua từ các cơ sở làm đá.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, mặc dù thiết bị này nhỏ gọn và không yêu cầu cao về kích thước xung quanh để tản nhiệt, nhưng cũng nên tạo khoảng trống nhất định xung quanh để kéo dài tuổi thọ của máy.Và phải nói thêm rằng máy trữ đá không tốt, thời gian tan đá là khá nhanh. Để nhận được nhiều nhất những gì máy sản xuất, bạn có thể xem xét việc đặt đá thành phẩm của máy vào trong ngăn đá tủ lạnh thông thường mỗi khi giỏ đá đầy.

Máy làm đá bằng dàn lạnh công nghiệp

Máy làm đá công nghiệp

Các máy này sản xuất đá nhiều hơn đáng kể so với thiết bị làm đá di động, có thể sản xuất hàng trăm nghìn kg mỗi ngày, tùy thuộc vào mẫu máy. Chúng cũng sẽ giữ cho đá đông lạnh trong một khoảng thời gian dài hơn máy làm đá du lịch nhiều, và một số thiết kế còn mạnh như một tủ đông. Dung lượng trữ đá cũng lớn hơn rất nhiều nữa.

2. Cách sử dụng và kích thước

Máy làm đá du lịch

Thiết kế tối ưu để có thể cầm tay và di chuyển dễ dàng, nên rất nhỏ gọn, và phổ biến sử dụng trong quầy bán hàng, trong nhà xe, và trên thuyền. Với chiều cao thường khoảng 13-14.5 inch và chiều rộng 9-12 inch, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm một nơi để đặt máy.

Máy làm đá

Máy làm đá bằng dàn lạnh

Dàn lạnh được gọi là đơn vị cơ bản xây dựng nên một máy làm đá. Tùy công suất làm đá mà máy có các kích thước to nhỏ khác nhau. Những chiếc nhỏ nhất có thể đặt dưới bàn, những chiếc to hơn thì cao đến cả mét. Chúng cũng rất linh hoạt, và có thể sử dụng hoàn hảo cả khi đặt ngoài trời, lẫn khi đặt trong nhà xưởng hay cửa hàng. Những máy có kích thước nhỏ có thể dùng ngoài trời trong các buổi tiệc đứng sân vườn, hay các trung tâm hội nghị.

3. Lắp đặt

Máy làm đá du lịch

Tất cả các máy có khả năng di động đều có cấu trúc khép kín, kể cả máy làm đá. Bên cạnh đó, chúng cũng không yêu cầu đường dẫn nước. Bạn chỉ cần đổ nước vào, và máy sẽ làm đá giúp bạn. Tuy nhiên, một khi đá tan chảy, nước này sẽ được tái chế làm nước đá tiếp, nếu như bạn không thường xuyên thay rửa ruột máy.

Máy làm đá

Máy làm đá bằng dàn lạnh

Tất cả các máy làm đá bằng dàn lạnh đều yêu cầu một đường dẫn nước và thoát nước. Một số máy cũng làm việc như một tủ đông lạnh. Việc lắp đặt thường được khuyến cáo về khoảng cách giữa máy với các mặt xung quanh hay cạnh tường. Một điều quan trọng nữa cần lưu ý khi mua máy này, đó là bạn nên mua thêm một bộ lọc ở đầu dẫn nước vào. Việc này không chỉ giúp đá có vị tuyệt vời hơn, an toàn hơn, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy bằng cách ngăn chặn khoáng tích tụ bên trong máy.

4. Loại đá được sản xuất

Máy làm đá du lịch

Hiện các máy làm đá loại này mới chỉ sản xuất được đá viên đạn và đá viên vuông. Đúng như tên gọi, loại đá này có hình dáng như một viên đạn, với một lỗ ở trung tâm. Đây là loại đá được cho là khá mềm và phổ biến nhất trong số các máy làm đá cầm tay. Loại đá còn lại thì dày hơn, và thường có hình dạng như một khối lập phương, chất lượng của đá cũng tốt ngang với nhà hàng.

Máy làm đá bằng dàn lạnh

Máy làm đá

Loại máy này có thể sản xuất được đa dạng hơn các hình khối viên đá. Có thể kể vài loại như đá lưỡi liềm, hình bán nguyệt, hình thoi, khối lập phương, đá hình đạn…

Chắc hẳn bài viết trên đây đã cung cấp một lượng thông tin vừa đủ để bạn lựa chọn được loại máy mà mình cần cho nhu cầu sử dụng. Nếu chỉ dùng quy mô nhỏ, bạn có thể dùng máy xách tay, còn với quy mô lớn, hay mục đích kinh doanh, thì máy dùng dàn lạnh cỡ lớn là sự lựa chọn lý tưởng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại : 0948.052.554 – 0929.168.883

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC