HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY KHỬ ĐỘC VÀ LÃO HÓA RƯỢU CHI TIẾT VÀ ĐÚNG CHUẨN

Đăng bởi Đào Đức Lân

Máy khử độc và lão hóa rượu là loại thiết bị có công dụng tuyệt vời và tiện lợi trong ngành công nghiệp sản xuất rượu hoặc thậm chí là sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng chuẩn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, hãy cùng Đức Bảo tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy khử độc rượu đúng chuẩn nhé!

Máy khử độc và lão hóa rượu là gì?

Máy khử độc và lão hóa rượu là một loại thiết bị có tác dụng làm già rượu, giảm và khử bớt những chất có hại cho cơ thể nhờ phương pháp dùng sóng siêu âm tần số cao kết hợp với từ trường đa phân cực thay vì phương pháp truyền thống.

Quá trình hoạt động của máy khử độc và lão hóa rượu sẽ loại bỏ các độc tố như: andehit, methanol, các loại tạp chất,...đồng thời vẫn giữ nguyên được vị ngon, đậm và đằm của rượu, không kém phương pháp chưng cất truyền thống.

Để hiểu rõ hơn về công dụnng của sản phẩm, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Bạn có biết những lợi ích của máy lọc rượu trong quá trình sản xuất rượu?

Máy lão hóa rượu công suất lớn

Máy lão hóa rượu công suất lớn

Hướng dẫn cách sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản khi sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu để bạn có thể tham khảo:

Thời gian xử lý và vị trí đặt máy

Thời gian xử lý sẽ phụ thuộc vào từng loại rượu khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp. Cụ thể, với loại rượu trắng chưng cất thời gian xử lý sẽ rơi vào khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Đối với các loại rượu ngâm từ thực vật, các chất chứa nhiều protein thời gian xử lý khoảng 2 giờ 30 phút đến 3 giờ. Cuối cùng là rượu vang, thời gian xử lý chỉ cần 30 phút, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Máy khử độc và lão hóa rượu nên đặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm ướt. Ngoài ra, để máy thuận tiện sử dụng và thao tác, nên đặt ở những nơi gần nguồn điện. Để rượu không bị lẫn hương vị với những loại từng lão hóa, bạn nên rửa sạch bình chứa trước khi sử dụng.

Các bước sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu

Bước 1: Cho rượu vào bình/bồn chứa.

Bước 2: Bật Aptomat nguồn để máy hoạt động.

Bước 3: Thay đổi trạng thái công tắc xoay SWITCH thành “ON”, sau đó cài đặt thời gian xử lý TIMER1 (Rơ le điều chỉnh thời gian hoàn thành chu trình) khoảng 2-3 tiếng cho một chu trình. Điều chỉnh các thông số thời gian chạy/ nghỉ của bơm qua TIMER2.

Lưu ý: 

  • Trước khi bật công tắc SWITCH bạn cần để công tắc FILTER (Xả lọc) về OFF
  • Lượng rượu phải đảm bảo đủ phù hợp với loại máy.

Bước 4: Xả rượu: Bạn có thể xả qua lọc bằng cách bật công tắc FILTER thành “ON” và nếu không muốn qua xả lọc thì chuyển công tắc thành OFF.

Bộ điều khiển của máy lão hóa rượu

Bộ điều khiển của máy lão hóa rượu

Những lưu ý khi sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu

Trong quá trình sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi đang xử lý, tuyệt đối không nắp kín bình, phải để ở trạng thái mở hoặc lỏng nắp.
  • Rượu sau khi đã lão hóa nên đựng vào bình thủy tinh, chum sành sứ, bình inox,... tuyệt đối không dùng nhựa.
  • Trong lúc hoạt động, máy sẽ rung và phát ra tiếng kêu ở phần đáy và thân.
  • Khi sử dụng xong không nên ngắt ngay nguồn điện, nên để máy nghỉ và quạt gió ngừng chạy rồi ngắt nguồn điện.

Những lưu ý khi sử dụng máy lão hóa rượu

Những lưu ý khi sử dụng máy lão hóa rượu 

 

Máy khử độc và lão hóa rượu 

Bài viết trên  mang đến cho bạn những thông tin về cách sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu đúng chuẩn. Hy vọng qua bài viết bạn đã có cho bản thân những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua sản phẩm máy khử độc và lão hóa rượu của Đức Bảo, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC