HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHO LẠNH AN TOÀN

Đăng bởi Đào Đức Lân

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHO LẠNH AN TOÀN

 

Để sử dụng kho lạnh đúng cách, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn nhất. Xin quý khách hàng vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kho lạnh dưới đây:

1. Các lưu ý về an toàn kho lạnh:

► Người sử dụng kho lạnh phải luôn đi ủng hoặc dép khô và mặc quần áo bảo hộ kho lạnh.

► Khi đóng cửa phải xem có người bên trong kho lạnh hay không. Chỉ đóng cửa khi tất cả mọi người đã ra khỏi kho lạnh.

► Phía trong cửa có chốt dạ quang chống nhốt. Chốt này dùng để mở cửa từ bên trong và là chốt an toàn nếu bên ngoài khóa cửa thì bên trong vẫn có thể mở bằng chốt chống nhốt này. Dùng tay ấn mạnh chốt, cửa sẽ mở ra.

► Bên trong kho có công tắc chuông báo động. Khi có sự cố chốt chống nhốt không bung cửa thì ấn mạnh công tắc để chuông báo động kêu lên để người bên ngoài có thể nghe và kịp thời mở cửa kho lạnh.

2. Chất, xếp hàng hóa trong kho lạnh:

► Không nên nhập sản phẩm đang còn nóng vào kho lạnh.

► Không nên nhập sản phẩm nhỏ lẻ và mở cửa kho lạnh liên tục. Nếu có nhiều hàng nhỏ lẻ, nên tập trung để nhập 1 lần với số lượng lớn hơn.

► Không nên đặt sản phẩm che chắn quạt dàn lạnh và đường hồi gió của dàn lạnh.

► Nên làm kệ để chất hàng trong kho lạnh để sắp xếp và quản lý hàng hóa được tốt nhất.

► Nên để những sản phẩm ít lạnh hoặc chưa cấp đông ngay tầm thổi của quạt để làm lạnh nhanh hơn.

► Đặt sản phẩm cách tường và nền kho khoảng 10cm để hơi lạnh luân chuyển xung quanh sản phẩm và làm sảm phẩm đạt độ lạnh cần thiết.

3. Nguyên lý hoạt động của kho lạnh :

► Kho lạnh Đức Bảo được thiết kế và lắp đặt là loại hoạt động hoàn toàn tự động, không cần sự can thiệp khi máy móc vận hành.

► Kho lạnh là loại không đóng tuyết, dùng quạt để luân chuyển hơi lạnh trong kho. Vì vậy, không cần phai xả tuyết thủ công.

► Kho lạnh được thiết kế tùy theo từng nhu cầu sử dụng, nhiệt độ kho lạnh được cài đặt sẵn khi hoàn thành lắp đặt kho lạnh. Thông thường kho đông lạnh có khoảng nhiệt độ từ -16 đến -20 độ, kho lạnh (kho mát) có nhiệt độ từ 2 đến 8 độ. Nếu quý khách cần thay đổi nhiệt độ, xin vui lòng liên hệ với kỹ thuật của Đức Bảo để được hỗ trợ.

4. Một số thao tác vận hành kho lạnh:

Để vận hành kho lạnh lần đầu tiên, Xin quý khách lưu ý thực hiện các thao tác sau:

► Mở cửa tủ điện điều khiển kho lạnh ==> Mở cầu dao tổng bên trong tủ điện (Gồm cầu dao 3pha và cầu dao 1pha). Trường hợp sử dụng điện 1pha thì chỉ có cầu dao 1pha ==> Sau đó đóng cửa tủ điện lại.

► Mở công tắc ON/OFF sang vị trí ON để khởi động kho lạnh. Lúc này đèn hoạt động màu xanh sẽ sáng. Nếu chưa sáng thì xem thử nút khẩn cấp có đóng vào không. Nếu có thì xoay nút khẩn cấp cho mở ra để máy hoạt động.

► Khi đèn tín hiệu hoạt động thì kho lạnh sẽ vận hành hoàn toàn tự động. Quý khách chỉ cần theo dõi nhiệt độ trên bảng điều khiển nhiệt độ có đạt mức mong muốn (nhiệt độ cài đặt ban đầu) không. Lần đầu vận hành thì thời gian đạt nhiệt độ vào khoảng 1h30' đến 2h. Sau đó máy sẽ vận hành trong khoảng nhiệt độ cài đặt ban đầu. Khi đạt mức nhiệt độ thấp nhất, máy sẽ dừng. Khi đến ngưỡng nhiệt độ cao nhất, máy sẽ tự động chạy lại.

► Trường hợp đèn sự cố báo sáng, xin Quý khách vui lòng nhấn vào nút khẩn cấp và gọi ngay cho Đức Bảo để được hỗ trợ nhanh chóng theo số hotline: 0948 052 554.

 

Trong trường hợp Quý khách cần dừng kho lạnh, xin thực hiện các thao tác sau:

► Dừng kho lạnh tạm thời để nhập hàng: Đóng công tắc ON/OFF sang vị trí OFF để dừng kho lạnh trong thời gian ngắn. Sau khi nhập hàng xong, vui lòng mở công tắc sang vị trí ON để máy vận hành trở lại. (Không nên dừng bằng nút khẩn cấp trong trường hợp này)

► Dừng kho lạnh trong thời gian dài: Đóng công tắc ON/OFF sang vị trí OFF. Sau đó mở cửa tủ điện và đóng cầu dao 1pha cùng cầu dao 3pha để tất cả nguồn điện cấp vào kho lạnh được ngắt hết. Tránh mọi sự cố (nếu có) trong thời gian dài không sử dụng kho lạnh. Khi sử dụng lại kho lạnh, Xin Quý khách thao tác như lần sử dụng đầu tiên.

5. Các đèn tín hiệu trên tủ điện điều khiển kho lạnh:

Trong quá trình sử dụng kho lạnh, xin Quý khách lưu ý đến chức năng các đèn trên tủ điều khiển kho lạnh như sau:

► Điều khiển nhiệt độ: Đây là bộ điều khiển chính cho toàn bộ kho lạnh. Ở chế độ bình thường, trên mặt điều khiển hiển thị nhiệt độ trong kho lạnh.

Bộ điều khiển có chức năng: giám sát nhiệt độ trong kho, cài đặt nhiệt độ cần thiết để máy vận hành, thời gian và chu kỳ xả đá, bảo vệ máy nén, dàn lạnh và nhiều cài đặt chuyên môn để quản lý hệ thống lạnh kho lạnh vận hành tự động.

► Đèn báo pha: Đây là đèn báo nguồn điện cấp vào của các pha điện.

► Đèn hoạt động: Đèn này báo hiệu máy kho lạnh đang trong quá trình hoạt động.

► Đèn xả đá: Đèn này báo hiệu hệ thống máy kho lạnh đang dừng và thực hiện quá trình xả đá tự động.

► Đèn sự cố: Đèn này báo hiệu hệ thống lạnh đang có sự cố và máy đang dừng hoạt động.

► Nút khẩn cấp: Nút này luôn ở chế độ mở khi hệ thống lạnh hoạt động. Quý khách chỉ nhấn nút này khi đèn sự cố sáng.

    Lưu ý: Trong suốt quá trình sử dụng kho lạnh thông thường, nếu không có sự cố báo sáng, xin Quý khách vui lòng không nhấn vào nút sự cố này.

► Nút ON/OFF: Nút này dùng để mở máy và tắt máy kho lạnh.

 

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng cơ bản cho quý khách khi sử dụng kho lạnh chất lượng cao Đức Bảo. Rất mong quý khách sử dụng kho lạnh đạt được hiệu quả, tiết kiệm và an toàn nhất.

Đến với Đức Bảo chúng tôi sẽ mang đến cho Quý Khách Hàng những trải nghiệm sử dụng các sản phẩm bên Đức Bảo cung cấp, cũng như giải đáp những thắc mắc của Quý Khách về sản phẩm của chúng tôi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại : 0948.052.554 – 0929.168.883

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC