Hiện Nay Có Những Thiết Bị Chưng Cất Rượu Nào?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Rượu là đồ uống khá phổ biến của mọi người trên bàn nhậu. Từ xa xưa, con người đã biết chưng cất rượu để tạo ra những lít rượu thơm ngon phục vụ nhu cầu của đời sống. Vậy chưng cất rượu là gì, có những thiết bị chưng cất rượu nào, cách sử dụng nồi nấu rượu bằng điện ra sao? Cùng Đức Bảo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chưng cất rượu là gì?

Chưng cất rượu là phương pháp sử dụng nhiệt để tách rượu ra khỏi hỗn hợp cơm rượu dựa vào sự khác nhau về nhiệt độ bay hơi của chúng. Đây là quá trình cuối cùng và cũng là một trong những công đoạn quan trọng quyết định độ thơm ngon, chất lượng của rượu thành phẩm trong quy trình sản xuất rượu.

Chưng cất rượu

Chưng cất rượu

Các thiết bị chưng cất rượu

Các phương pháp chưng cất rượu khác nhau sẽ có các thiết bị khác nhau. 

Để chưng cất được rượu thì sự trợ giúp của những thiết bị chưng cất rượu là rất lớn. Hiện nay 2 thiết bị thường được dùng phổ biến nhất để chưng cất rượu là: Thiết bị chưng cất rượu bằng than củi và máy chưng cất rượu bằng điện.

Thiết bị chưng cất rượu bằng than củi

Thiết bị chưng cất rượu bằng than củi

Thiết bị chưng cất rượu bằng than củi

Đây là thiết bị chưng cất rượu truyền thống từ xa xưa và đến bây giờ nó vẫn còn sử dụng ở một số hộ gia đình sản xuất rượu nhỏ, lẻ bằng phương pháp thủ công.

Ưu điểm:

 • Không tốn chi phí đầu tư ban đầu.
 • Không tiêu hao điện năng.
 • Tận dụng được nguồn than củi sẵn có.

Nhược điểm:

 • Phải canh chừng thường xuyên.
 • Dễ khê, cháy, tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Năng suất hoạt động không cao.
 • Chất lượng rượu không thực sự tốt.

Thiết bị chưng cất rượu bằng than củi sẽ là lựa chọn phù hợp đối với những hộ gia đình với quy mô kinh doanh nhỏ, vốn đầu tư ít hoặc là họ chỉ nấu rượu cho gia đình và có sẵn nguồn nhiên liệu, củi tự nhiên.

Máy chưng cất rượu bằng điện

Để đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của người dùng về chất lượng và năng suất, máy chưng cất rượu bằng điện ngày một được sử dụng rộng rãi. Với các ưu điểm vượt trội, khắc phục được các nhược điểm của phương pháp sản xuất rượu thủ công.

Nồi nấu chưng cất rượu 200 lít Thiết bị chưng cất rượu bằng điện

Ưu điểm:

 • Cho năng suất cao hơn nồi nấu rượu bằng than, củi đến hơn 30% nhờ kiểm soát chặt chẽ quá trình nấu rượu, không thất thoát, hạn chế tối đa rượu bị bay hơi ra ngoài.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí vận hành, chi phí nhân công
 • Thiết kế thông minh, vận hành tự động đơn giản, chính xác
 • Không xảy ra hiện tượng khê cháy, sục tràn và không phải canh chừng thường xuyên
 • Chất liệu inox cao cấp bền bỉ, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Đồng thời, thiết bị chưng cất rượu ngày nay còn cực kỳ đa năng, không chỉ dùng chưng cất rượu mà còn có thể dùng nấu cơm, hấp bánh chưng, hấp xôi, hấp giò chả,…và hấp nhiều loại thực phẩm khác. Nồi có hệ thống tủ điện an toàn, van xả, các khay tách rời, lớp thủy tinh cách nhiệt tốt.

Nhược điểm: Tốn kém chi phí ban đầu.

Chỉ tốn một khoản chi phí ban đầu nhưng những lợi ích vượt trội mà máy chưng cất rượu bằng điện mang lại hơn hẳn các thiết bị thủ công bằng than củi. Thích hợp cho các cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC