Hãy Quyết Định Đúng Đắn Khi Chọn Lựa Đơn Vị Lắp Đặt Kho Lạnh

Đăng bởi Đào Đức Lân

Đầu tư kho lạnh mini hay kho lạnh công nghiệp đều là những khoản đầu tư lớn. Để chọn được đơn vị cung cấp, lắp đặt kho lạnh uy tín và dịch vụ tốt là một thách thức với chủ đầu tư. Vì vậy, nên chọn công ty lắp đặt kho lạnh như thế nào, đây là câu hỏi khó đối với các nhà đầu tư lần đầu tiên trong lĩnh vực kho lạnh.

Để giúp Quý khách hàng đầu tư kho lạnh được lâu dài và chọn được công ty uy tín, dịch vụ chu đáo. Đức Bảo xin nêu ra những điểm cần lưu ý và cần kiểm chứng như sau:

Hình Nền Một Người đang Suy Nghĩ Tải Về Miễn Phí, Hình ảnh công nghệ hiện  đại, trí tuệ nhân tạo, khoa học Sáng Tạo Từ Lovepik

1. Chi tiết vật tư, thiết bị cấu thành nên kho lạnh

Bước đầu tiên trong việc chọn lựa nhà cung cấp là xem xét chi tiết báo giá, chi tiết từng thiết bị, từng vật tư làm nên kho lạnh. Khi xem xét cần lưu ý:

- Xuất xứ thiết bị: Thiết bị được sản xuất tại nước nào. Rất nhiều đơn vị ghi mập mờ, không rõ nguồn gốc như: Công nghệ Italy, Công nghệ Châu Âu hay công nghệ Nhật bản, đây thực chất là sản phẩm Trung Quốc.

Nhiều nhà máy lớn thương hiệu Mỹ, Ý, Đức vẫn sản xuất tại Trung Quốc nhưng họ sản xuất theo tiêu chuẩn của nhà máy và ghi rất rõ ràng là sản xuất tại Trung Quốc. Không như nhiều sản phẩm đặt nhái tên thương hiệu lớn rồi ghi công nghệ Italy chứ không dám ghi xuất xứ.

- Hàng mới 99%: Quý khách cần lưu ý về các thiết bị được ghi mới 99% hoặc 95%. Đây là những máy nén bãi đã hết hạn sử dụng của nhiều nước như Nhật, Mỹ... Sau 15 hay 20 năm sử dụng thì liệu thiết bị còn được 50-60% mới không chứ đừng nói là 95%.

Một thiết bị sau 15 năm sử dụng trong tình trạng tốt thì công suất sẽ giảm 30-40% và tiêu hao điện năng sẽ tăng lên tương tự hoặc cao hơn. Quý khách hàng cần hiểu rõ trước khi chọn thiết bị đã qua sử dụng.

- Liệt kê chi tiết: Bảng báo giá kho lạnh đã đầy đủ các vật tư, thiết bị cho kho lạnh chưa (trọn gói) hay là phát sinh trong quá trình lắp đặt. Nhiều khách hàng lắp đặt kho lạnh gặp phải những nhà cung cấp báo giá rất rẻ nhưng phát sinh trong quá trình lắp đặt rất nhiều từ: Đường ống, dây điện, khung máy, .... Cuối cùng, số tiền thanh toán vượt lên báo giá rất nhiều.

 

2. Xem kho lạnh đã được lắp đặt trước đó

Sau công đoạn xét duyệt báo giá kho lạnh và làm rõ nguồn gốc xuất xứ thiết bị, quý khách nên dành ít thời gian để tham quan các kho lạnh đã được lắp đặt bởi nhà cung cấp mình sắp chọn. Khi xem xét kho lạnh, cần xét kỹ các yếu tố:

- Chất lượng kho lạnh: Xem xét chất lượng kho lạnh, hình thức kho lạnh và độ bền kho lạnh. Nên xem kho lạnh được lắp đặt trên 1 năm để đánh giá khách quan hơn.

- Dịch vụ kho lạnh: Xem xét kho lạnh được sử dụng và bảo trì tốt hay không, sau quá trình sử dụng thì mức độ xuống cấp thế nào....

 

3. Kiểm chứng dịch vụ bảo hành, bảo trì kho lạnh

Trong quá trình xem kho lạnh đã lắp đặt, quý khách nên thăm hỏi đơn vị sử dụng về dịch vụ bảo hành, bảo trì của nhà cung cấp. Điều này rất cần thiết để đặt niềm tin với công ty lắp đặt kho lạnh.

Rất nhiều công ty lắp đặt kho lạnh cam kết bảo hành lâu dài nhưng khi có sự cố thì không đến bảo hành hoặc không bao giờ bảo trì kho lạnh trong suốt quá trình sử dụng. Điều này rất dễ kiểm chứng khi xem kho lạnh vận hành trên 1 năm.

 

4. Kinh nghiệm trong lĩnh vực kho lạnh

Tại sao lại quan tâm đến kinh nghiệm của một công ty lắp đặt kho lạnh?

Quý khách cần lưu ý là kho lạnh rất khác biệt với lạnh dân dụng như điều hòa hay tủ đông, tủ mát. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị làm điều hòa sau đó nhận lắp đặt kho lạnh với kinh nghiệm và xử lý giống như lắp đặt máy điều hòa (máy lạnh). Các đơn vị này thường bỏ qua nhiều bước trong lắp đặt kho lạnh và hệ thống lạnh sẽ hư hỏng và xuống cấp nhanh chóng. Vì bỏ qua nhiều bước, nên thời gian lắp đặt kho lạnh sẽ rất nhanh và giảm chi phí nhân công trong lắp đặt. Tuy nhiên, điều này sẽ được khách hàng trả giá bằng việc lọt ẩm, tươm nước, nghẹt lỏng, chết lốc....

Một công ty chuyên lắp đặt kho lạnh thì họ trải qua nhiều sự cố cho kho lạnh, nhiều mặt hàng bảo quản trong kho lạnh, nhiều phương cách sử dụng kho lạnh hoàn toàn khác nhau của khách hàng. Từ đó, đúc kết nên những kinh nghiệm và xử lý kho lạnh đạt hiệu quả tốt nhất với độ bền lâu dài nhất.

 

5. Xem xét về giá thành kho lạnh

Giá cả luôn là yếu tố cần xem xét với bất kỳ hạng mục đầu tư nào. Nhưng, kho lạnh Đức Bảo lại đánh giá nó là chỉ tiêu số 5 (thấp nhất) trong các chỉ tiêu cần xem xét khi đầu tư. Tại sao?

- Tiền nào của đó: Nhiều công ty báo giá kho lạnh với các mức giá khác nhau, nhưng liệu giá rẻ hơn có tốt không?

Với các thiết bị và vật tư chất lượng thì giá cả lúc nào cũng có phần cao hơn so với thiết bị hạng 2, hạng 3. Quý khách nên đầu tư theo mức mình thấy phù hợp với túi tiền và phù hợp với nhu cầu chứ không thể nào mua sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ hoặc mua sản phẩm giá rẻ mà yêu cầu chất lượng tốt.

Có một câu nói vui mà thiết nghĩ nó rất đúng: "Khi mua một sản phẩm giá rẻ thì luôn mong muốn có được sản phẩm chất lượng tốt. Một khi mua sản phẩm tốt thì mong muốn sản phẩm đó giá rẻ".

- Mức đầu tư: Đây là then chốt nhất vì nó phù hợp với túi tiền đầu tư của quý khách. Ai cũng mong muốn mình đầu tư được kho lạnh tốt nhất, nhưng liệu nó có phù hợp với mức tiền mình đầu tư không.

Đầu tư số tiền hợp lý và mức khấu hao hợp lý là đầu tư lý tưởng nhất. Nếu đầu tư thời vụ thì có thể sử dụng thiết bị đã qua sử dụng, nếu đầu tư thời hạn ngắn thì có thể sử dụng thiết bị giá rẻ, nếu đầu tư lâu dài thì xem xét sản phẩm chất lượng hơn, nếu là đầu tư lâu dài và tần suất sử dụng nhiều thì phải đầu tư thiết bị tốt. Đầu tư kho lạnh không có một chuẩn chung, mà là quyết định đầu tư sao cho phù hợp với khả năng và mức khấu hao hợp lý nhất.

 

Trên đây là 5 yếu tố cần xem xét khi đầu tư lắp đặt kho lạnh. Mong quý khách bỏ ít thời gian tham khảo để có được một thương vụ đầu tư thành công và đạt hiệu quả nhất.

Đến với Đức Bảo chúng tôi sẽ mang đến cho Quý Khách Hàng những trải nghiệm sử dụng các sản phẩm bên Đức Bảo cung cấp, cũng như giải đáp những thắc mắc của Quý Khách về sản phẩm của chúng tôi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại : 0948.052.554 – 0929.168.883

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC