Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Với Máy Làm Đá Viên Công Nghiệp Đạt Chuẩn Quốc Tế

Đăng bởi Đào Đức Lân

Việc đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sản xuất và chuẩn bị thực phẩm là một ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp hoặc cơ sở thực phẩm nào. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc sử dụng máy làm đá viên công nghiệp đạt chuẩn quốc tế đã trở thành một yêu cầu cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và chất lượng sản phẩm. Được thiết kế với các tính năng và công nghệ tiên tiến nhất, máy làm đá viên này không chỉ đảm bảo rằng đá được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất mà còn đảm bảo rằng quy trình sản xuất được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Máy làm đá viên công nghiệp là gì ?

Máy làm đá viên công nghiệp đạt chuẩn quốc tế là một thiết bị được sử dụng để tạo ra đá viên trong quy mô lớn, thường được áp dụng trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm và đồ uống. Các loại máy này thường được sử dụng để cung cấp đá lạnh để làm mát thức uống hoặc bảo quản thực phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống. Máy làm đá viên công nghiệp có thể sản xuất đá theo nhiều kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Các đá viên có thể được tạo ra theo các kích thước nhỏ, trung bình, hoặc lớn, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Đá viên có thể được sử dụng không chỉ để làm lạnh thức uống mà còn để bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài.

Cấu tạo của máy làm đá viên công nghiệp

Máy đá viên có cấu tạo gần như tương tự với những loại máy làm đá viên mini với công suất nhỏ khác. Loại máy viên công nghiệp này cũng có hai loại bộ phận đó là bộ phận chính và bộ phận phụ với những nhiệm vụ của từng loại bộ phận là khác nhau.

Bộ phận chính

Bộ phận chính của sản phẩm máy làm đá viên công nghiệp đạt chuẩn bao gồm những bộ phận dưới đây.

Hệ thống tiết lưu: Đây là hệ thống có nhiệm vụ chính đó chính là trao đổi nhiệt giữa nước và môi chất làm lạnh, tại đây thì nước sẽ được hóa đông thành đá do quá trình trao đổi nhiệt với môi chất.

Máy nén: môi chất sẽ được nén với áp suất cao cho quá trình hạ nhiệt ở quá trình sau. Ngoài ra còn có bộ phận bình ngưng và hệ thống bay hơi.

Bộ phận phụ

Hệ thống bảng điều khiển: người sử dụng sẽ có thể thao tác các chế độ làm đá viên bằng các nút bấm trên bảng điều khiển này.

Ngoài ra còn có một số bộ phận phụ khác như: Tháp tản nhiệt, bộ phận tách dầu, hệ thống tách lỏng.

Nguyên lí hoạt động của máy làm đá viên công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy đá viên ICE COOL dựa trên một quy trình làm đá sạch hoàn toàn khép kín, sử dụng công nghệ tiên tiến giúp tạo ra các viên đá chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe.

Quá trình bắt đầu khi nước sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn sẽ được bơm lên bồn chứa và tiếp tục cung cấp nước vào thùng chứa làm đá. Sau đó, nước sẽ tự động chảy vào các ống đá, nơi một phần nước được làm lạnh và đóng băng trên bề mặt thành ống. Phần nước dư thừa sẽ được thu lại bởi một thùng nước hứng ở bên dưới và được bơm tuần hoàn lên phía trên để sử dụng lại.

Cơ chế làm lạnh của máy đá viên sử dụng môi chất lạnh được ngập trong cối đá. Môi chất lạnh sôi bên ngoài các ống đá và bay hơi, tạo ra điều kiện lạnh cho quá trình làm đá.

Khi nước đã đông đặc, máy sẽ chuyển sang chế độ xả đá bằng cách cho gas nóng đi vào cối đá, tạo ra một nhiệt độ trong cối đủ lớn để làm tan lớp mỏng đá và tách ra khỏi ống. Đao cắt đá sau đó tiến hành cắt các viên đá thành kích thước đều nhau.

Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và quy trình làm đá khép kín, máy làm đá viên ICE COOL cam kết mang đến các sản phẩm đá sạch, đạt chất lượng an toàn thực phẩm cao, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thông minh và yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ứng dụng bảo quản đá viên bằng kho lạnh hiệu quả - Kho lạnh Nam Hà Nội

Ưu điểm vượt trội của máy làm đá viên công nghiệp

Máy làm đá viên công nghiệp mang đến nhiều ưu điểm quan trọng trong việc cung cấp và bảo quản đá lạnh trong môi trường công nghiệp. Dưới đây là một số ưu điểm chính của loại máy này:

 • Hiệu suất cao: Máy làm đá viên công nghiệp thường có khả năng sản xuất đá với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn trong các nhà hàng, khách sạn, và các cơ sở sản xuất lớn.
 • Đa dạng về hình dạng và kích thước: Máy có khả năng sản xuất các viên đá với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ đá tròn, đến đá vuông và hình chữ nhật, linh hoạt để phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể.
 • Tự động hóa cao: Máy thường được trang bị tính năng tự động điều chỉnh quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng, đồng thời giảm thiểu sự can thiệp của con người trong quá trình vận hành.
 • Bảo quản đá lạnh lâu dài: Việc tạo ra đá lạnh chất lượng cao giúp bảo quản thực phẩm và đồ uống một cách hiệu quả, đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm trong thời gian dài mà không làm thay đổi hương vị hoặc chất lượng của chúng.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Máy làm đá viên công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian so với việc mua đá từ nguồn cung cấp bên ngoài, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp đá lạnh ổn định và liên tục trong quá trình hoạt động.
 • Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

  Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

  Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

  Điện thoại : 0948.052.554 – 0929.168.883

  Email: congngheducbao83@gmail.com

  Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC