Bồn khuấy trộn công nghiệp là gì?

Đăng bởi Đào Đức Lân

Bồn khuấy trộn công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo và những tính năng ưu việt của thiết bị này, hãy cùng Đức Bảo khám phá ở bài viết ngay sau đây.

Bồn khuấy trộn công nghiệp là gì?

Bồn khuấy trộn hóa chất được hiểu là một thiết bị giúp trộn và gia nhiệt cho các dung dịch lỏng. Với sự trợ giúp này, hóa chất sẽ được trộn đều một cách nhanh chóng, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm.

Bồn khuấy hóa chất công nghiệp

Hiện nay, bồn khuấy trộn công nghiệp được sử dụng trong rất nhiều ngành khác nhau như thực phẩm, hóa chất, dược phẩm,... Tùy theo từng yêu cầu của mỗi loại sản phẩm mà các bạn có thể lựa chọn loại bồn chứa với chất liệu phù hợp.

Bồn khuấy trộn công nghiệp gồm 2 loại chính như sau:

- Bồn khuấy trộn công nghiệp không gia nhiệt: Đây lại thiết bị chỉ có một chức năng duy nhất là trộn các hóa chất.

- Bồn khuấy trộn công nghiệp gia nhiệt: Thiết bị này sẽ được lắp thêm bộ phận để gia nhiệt. Bộ phận này sẽ được hoạt động dựa trên cơ chế điện trở hoặc hơi nước nóng được lấy từ lò hơi.

Với việc sử dụng bồn khuấy trộn công nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ và thiết lập thông số sẵn để máy tự làm việc. Nguyên lý làm việc của thiết bị sẽ là nhận điện trở từ điều khiển, sau đó làm sôi dung dịch từ nhiệt lượng của bồn và tiến hành khuấy trộn.

Ứng dụng của bồn khuấy trộn công nghiệp

Bồn khuấy trộn công nghiệp đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động và nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực cần sử dụng bồn khuấy trộn như xây dựng, hóa chất, dầu khí, công nghiệp thực phẩm,..

Những ứng dụng phổ biến đến từ thiết bị này có thể kể đến như khuấy trộn hóa chất keo tụ PAC, khuấy trộn hóa chất để khử trùng nước, khuấy trộn bể phản ứng,...

Cấu tạo của bồn khuấy trộn hóa chất

Bồn khuấy trộn hóa chất sẽ gồm một số bộ phận chính như sau: động cơ hộp giảm tốc, cánh khuấy, trục khuấy, khớp nối trục khuấy với động cơ hộp giảm tốc, giá đỡ động cơ hộp giảm tốc. 

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo của thiết bị bồn khuấy trộn hóa chất, hãy cùng Đức Bảo tìm hiểu kỹ hơn ở phần bài viết sau.

Bồn khuấy hóa chất công nghiệp

Bồn khuấy trộn hóa chất công nghiệp được làm từ vật liệu bền bỉ, chắc chắn

 

- Động cơ hộp giảm tốc: Động cơ điện của bồn khuấy hóa chất công nghiệp sẽ là động cơ điện 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn loại động cơ phù hợp để nâng cao năng suất sản phẩm.

Bên cạnh đó, hộp giảm tốc sẽ có tác dụng điều chỉnh tốc độ vòng quanh của thiết bị với tốc độ ổn định nhất. Đây là bộ phận không thể thiếu để đảm bảo hoạt động của bồn khuấy.

- Trục khuấy: Trục khuấy là bộ phận tiếp xúc với hóa chất nên sẽ được chế tạo bằng các loại thép, inox có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa, không gỉ,... Chiều dài hay kích thước của trục khuấy sẽ phụ thuộc vào hình dạng của bồn khuấy, thể tích, tỉ trọng cần khuấy hay độ nhớt của vật được trộn.

- Cánh khuấy: Cánh khuấy là bộ phận quan trọng nhất của bồn khuấy. Hiện nay, có rất nhiều loại cánh khuấy khác nhau như cánh khuấy phân tán, cánh khuấy chân vịt, cánh khuấy mái chèo,.. Mỗi loại cánh khuấy khác nhau sẽ có tác dụng riêng biệt đối với từng loại hóa chất.

- Khớp nối trục khuấy với động cơ hộp giảm tốc: Khớp nối đóng vai trò dẫn động cơ và tạo nên lực đẩy cho trục khuấy cùng cánh khuấy. Khớp nối sẽ được thiết kế riêng biệt để phù hợp với từng loại động cơ khác nhau để tạo nên sự tối ưu trong quá trình sử dụng và vận hành.

- Giá đỡ động cơ hộp giảm tốc: Giá đỡ đóng vai trò để giữ sự ổn định của thiết bị khuấy trộn và tạo nên sự cân bằng giữa bồn khuấy và trục cánh khuấy. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và độ bền của thiết bị theo thời gian.

Bên cạnh những bộ phận trên, lớp vỏ của bồn cũng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình trộn. Lớp vỏ sẽ được cấu tạo từ loại thép cao cấp có khả năng cách nhiệt để hạn chế tối đa nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài. Điều này sẽ đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường khỏi các khí độc hại.

Lưu ý khi sử dụng bồn khuấy trộn hóa chất

Trong quá trình sử dụng bồn khuấy hóa chất công nghiệp, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Bồn khuấy hóa chất công nghiệp

- Nên lựa chọn các sản phẩm bồn khuấy trộn hóa chất có cấu tạo từ các loại inox cao cấp để đảm bảo độ bền và khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn,..

- Trong khi sử dụng, cần lựa chọn tốc độ phù hợp theo mỗi giai đoạn. Điều này không chỉ giúp nâng cao năng suất mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng.

- Cánh khuấy phù hợp với độ nhớt của hóa chất.

- Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo bồn khuấy hóa chất diễn ra hiệu quả.

- Thường xuyên vệ sinh bồn khuấy.

Để có thể lựa chọn được các sản phẩm bồn khuấy trộn công nghiệp uy tín và chất lượng, các bạn có thể liên hệ với Đức Bảo để nhận được sự tư vấn chính xác nhất. Với phương châm Uy tín - Chất lượng - Đẳng cấp, đơn vị luôn nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về bồn khuấy trộn công nghiệp. Đức Bảo mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trong những sản phẩm tiếp theo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC