BỒN KHUẤY GIA NHIỆT THỰC PHẨM

Đăng bởi Đào Đức Lân

1. TÍNH NĂNG VÀ ỨNG DỤNG BỒN KHUẤY GIA NHIỆT THỰC PHẨM

-         TÍNH NĂNG: Bồn vừa khuấy vừa gia nhiệt nguyên liệu

-         ỨNG DỤNG: Bồn dùng nấu gia nhiệt các loại thực phẩm như cháo, siro, nước trái cây cô đặc, sữa, nha đam, nước đường,...

2. CẤU TẠO BỒN KHUẤY GIA NHIỆT THỰC PHẨM

-         Motor điện

-         Tủ điều khiển

-         Nắp bồn

-         Cánh khuấy, trục khuấy

-         Thân bồn 3 lớp. Bồn khuấy có cấu tạo 3 lớp . Lớp trong cùng chứa liệu, lớp giữa chứa dầu gia nhiệt, lớp ngoài cùng là lớp bảo ôn cách nhiệt.

-         Van xả liệu

-         Chân bồn.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN CÁNH KHUẤY SAO CHO PHÙ HỢP VỚI DUNG DỊCH KHUẤY

-         Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cánh khuấy như cánh khuấy đảo, cánh khuấy chong chóng, cánh khuấy phân tán, cánh khuấy tự bung, cánh khuấy thủy lực, cánh khuấy tuabin,....Tùy vào dung dịch khuấy đặc hay lỏng, độ nhớt ra sao mà ta chọn cánh khuấy sao cho phù hợp nhất.

-          Cánh khuấy đảo: Cánh khuấy đảo thường được sử dụng nhiều trong khuấy trộn thực phẩm. Tốc độ vòng quay chậm, chủ yếu là khuấy đều nguyên liệu, quét thành thùng, tránh làm cháy khét nguyên liệu trong quá trình nấu

-          Cánh khuấy phân tán: Cánh khuấy phân tán được thiết kế với những thanh khuấy hướng lên xuống đều nhau, mỗi thanh có một góc cắt và cạnh chém khác nhau, làm tăng khả năng va đập với chất rắn, bột,...trong hỗn hợp khuấy, giúp hỗn hợp khuấy được tán nhuyễn. Cánh khuấy phân tán thường được sử dụng khuấy với tốc độ cao 1450 vòng/phút

-         Cánh khuấy tự bung: 

+  Cánh khuấy tự bung được thiết kế đặt biệt, chuyên nghiệp, cánh xếp lại khi đưa máy vào thùng và sẽ tự bung ra khi khuấy nhờ lực li tâm.

+  Cánh được ứng dụng mạnh và nhiều trong ngành xăng dầu, hóa chất độc hại, dung môi mực in, dung môi sơn... dung dịch tránh bay hơi ( với nắp thùng nhỏ ).

-          Cánh khuấy thủy lực

+  Cánh khuấy thủy lực tạo dòng chảy hướng trục và dòng chảy chuyển động nhanh, hiệu quả cao trong việc khuấy giữa chất lỏng và chất rắn nổi trên bề mặt.

+  Cánh thường được sử dụng trong khuấy trộn hòa tan dung dịch.

+  Cánh thiết kế và chế tạo chuẩn tâm, hạn chế tối đa rung lắc trong quá trình khuấy.

-         Cánh khuấy chong chóng

+  Cánh khuấy chong chóng inox, đây là loại cánh thông dụng nhất, loại cánh khuấy này tạo ra dòng chảy hướng trục lớn, dòng chất lỏng được cánh hút vào theo hướng dọc trục.

+  Cánh có tác dụng khuấy trộn các loại hạt nổi trên mặt, hỗn hợp chất rắn, chất lỏng, dung dịch hoà tan...đặt biệt là hóa chất

4. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỒN KHUẤY GIA NHIỆT THỰC PHẨM

- Với bồn khuấy gia nhiệt, bạn có thể nấu một mẻ lớn mà chỉ có việc cài đặt thông số, hẹn giờ để bồn tự vận hành và dành thời gian làm việc khác. Bất chấp việc nấu nguyên liệu trong bồn lâu thì bồn vẫn liên tục được khuấy trộn đều bằng động cơ để không bị đóng cặn, hay biến chất. Bồn khuấy gia nhiệt là bồn nấu cách thủy, khe giữa chứa dung dịch đun cách thủy là nước hoặc dầu, nhiệt được truyền dán tiếp nên hạn chế cháy khét, lớp foam cách nhiệt ở giữa, hạn chế tối đa việc tỏa nhiệt ra môi trường.

- Cắm dây nguồn vào ổ cắm điện, cung cấp điện cho bồn gia nhiệt, bật nút gia nhiệt ở chế độ (On) và bật nút khuấy ở chế độ ( On) để khuấy đều nguyên liệu mà không bị đóng cặn hay cháy khét. Sau đó cài đặt thời gian nấu và nhiệt độ trên bồn cần đạt tới.

tủ điều khiển

 - Từ đó bộ điều khiển sẽ cấp nhiệt điện cho cây điện trở, rồi cây điện trở chuyển điện năng thành nhiệt năng.

- Có được nhiệt năng làm nóng bồn gia nhiệt khiến dầu ( nước) ở lớp thứ 2 sôi  truyền dán tiếp vào nguyên liệu để đạt được thành phẩm như mong muốn.

- Trong quá trình nấu, lớp vỏ nồi có vai trò cách nhiệt ở giữa lớp thứ 2 hạn chế tối đa việc tỏa nhiệt ra môi trường giữ nhiệt độ ổn định. Khi nguyên liệu ở mức nhất định, bộ điều khiển sẽ tự động ngắt.

- Ngoài ra van thoát hơi nước có tham gia vào quá trình nấu, giúp nhiệt độ trong bồn quá tải van sẽ tự động cho thoát hơi ra ngoài môi trường làm bồn không bị biến dạng khi nhiệt độ trong bồn quá tải.

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC