BẢN VẼ CẤU TẠO KHO LẠNH

Đăng bởi Đào Đức Lân

Thông thường khách hàng chưa sử dụng kho lạnh sẽ rất khó hình dung được kho lạnh được cấu tạo ra sao, hầu hết các website đều mô tả chung chung về các chi tiết tạo nên kho lạnh nhưng chưa có bản vẽ trực quan để khách hàng có thể hiểu rõ về kho lạnh mà khách hàng chuẩn bị đầu tư.

Hiểu được điều này, đội ngũ kỹ thuật Đức Bảo đã dựng nên bản vẽ cấu tạo chi tiết của một kho lạnh như dưới đây.

Quy Chuẩn Về Bản Vẽ Kho Lạnh Mà Bạn Cần Biết Trong Thiết KếDịch vụ thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp toàn quốcTư vấn thiết kế và thi công kho lạnh tối ưu, tiết kiệm chi phí

Theo bản vẽ cấu tạo kho lạnh gồm các thành phần sau:

1. Panel cách nhiệt: Là loại panel chuyên dùng làm vỏ kho lạnh, phổ biến nhất hiện nay là PU, PIR, EPS có tỉ trọng và độ dầy khác nhau phù hợp với từng loại kho lạnh có nhiệt độ bảo quản khác nhau.

2. Dàn lạnh: Được treo bên trong kho lạnh, dùng để làm lạnh và có quạt luân chuyển hơi lạnh đồng đều bên trong kho lạnh.

3. Ống đồng: Hệ thống ống đồng có bọc bảo ôn để kết nối giữa cụm máy nén dàn ngưng và dàn lạnh, có tác dụng tuần hoàn hệ thống làm lạnh.

4. Cụm máy nén dàn ngưng: Là cụm máy nén, dàn ngưng tụ và các thiết bị như bình chứa cáo áp, bình tách lỏng... Đây là cụm máy chính của hệ thống làm lạnh.

5. Tủ điều khiển: Đây là tủ có chức năng điều khiển hệ thống lạnh vận hành gồm: nhiệt độ vận hành kho lạnh, thời gian xả đá, nhiệt độ xả đá, ... của kho lạnh.

6. Khung đỡ cụm máy: Đây có thể là khung bằng sắt hoặc bệ máy bằng bê tông tùy theo vị trí đặt máy cũng như độ nặng của cụm máy nén dàn ngưng.

7. Đèn LED: Là đèn chuyên dụng dùng để chiếu sáng trong kho lạnh nhằm đảm bảo ánh sáng khi xuất, nhập hàng.

8. Van thông áp: Có chức năng cân bằng áp suất bên trong và ngoài kho lạnh, tránh trường hợp áp suất bên trong kho quá cao gây bung cửa kho lạnh hoặc nổ kho.

9. Cửa kho lạnh: Có loại cửa mở, cửa trượt tay dùng cho các loại kho nhỏ. Các kho lớn thì có các loại cửa overhead, cửa đóng mở nhanh....

10. Rèm nhựa PVC: Được treo ngay cửa kho, có chức năng ngăn hơi lạnh thoát từ kho ra ngoài, đồng thời ngăn hơi nóng và không khí ẩm bên ngoài đi vào kho.

11. Sàn nhôm chống trượt: Để đảm bảo độ bền cho sàn kho lạnh, nên dùng sàn nhôm chống trượt có độ dầy từ 2mm trở lên để đảm bảo độ cứng cáp cho sàn kho lạnh.

12. Con lươn thoát ẩm: Đối với những kho đông lạnh, nên làm con lươn bên dưới kho lạnh để việc thoát ẩm nền kho lạnh được tốt hơn nhằm đảm bảo độ bền cho nền kho lạnh.

Với bản vẽ này, Congngheducbao.com hy vọng quý khách có cái nhìn tổng quan các thành phần cấu tạo nên một kho lạnh cơ bản.

Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ và trực quan hơn. Quý khách vui lòng liện hệ với Congngheducbao.com để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Đến với Đức Bảo chúng tôi sẽ mang đến cho Quý Khách Hàng những trải nghiệm sử dụng các sản phẩm bên Đức Bảo cung cấp, cũng như giải đáp những thắc mắc của Quý Khách về sản phẩm của chúng tôi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, thiết kế, gia công theo yêu cầu thực tế; Quý khách vui lòng liên hệ với Đức Bảo qua thông tin:

Địa chỉ: Số nhà 50 ngõ 115 đường Nguyễn Mậu Tài, TT Trâu Quỳ Gia Lâm, TP Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại : 0948.052.554 – 0929.168.883

Email: congngheducbao83@gmail.com

Website: https://congngheducbao.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC